About Us

เกี่ยวกับบริษัท

TYP garment นั้นมาจากคำว่า ธัญพรการ์เม้นท์ เนื่องจากคุณธัญพร รัตนจันทร์ เป็นผู้ก่อตั้งโรงงานขึ้นมา ด้วยความยากลำบาก เพราะว่าเดิมทีคุณธัญพรไม่ได้ร่ำรวยเงินทองหรือเกิดมาบนกองเงินกองทองแต่อย่างใด คุณธัญพรเป็นชาวไร่ชาวนามาจากต่างจังหวัดนั่นก็คือจังหวัดร้อยเอ็ดนั่นเอง หวังว่าจะเข้าเมืองมาหางานทำเพื่อส่งเงินที่ไปเลี้ยงน้องๆที่บ้านเกิดซึ่งกำลังเผชิญกับฐานะที่ยากลำบากอยู่ในขณะนั้น เมื่อครั้งตอนเข้ามาทำงานที่กรุงเทพฯใหม่ๆ คุณธัญพร ได้เป็นพนักงานโรงงานทอผ้าแห่งหนึ่งอยู่สักระยะ แต่ด้วยความที่มีแนวคิดที่ว่า เงินเดือนสาวโรงงานเพียงเท่านี้หรือจะเลี้ยงดูญาติพี่น้องและลูกๆได้อย่างสุขสบาย บวกกับเป็นผู้หญิงที่สู้ชีวิต อดทน ขยันขันแข็ง ชอบการเรียนรู้และรักในการค้าขาย จึงทำให้คุณธัญพรได้มีโอกาสลองผิดลองถูกทำมาแล้วหลายอาชีพ และมีประสบการณ์ในการทำธุรกิจอย่างมากมาย เริ่มจากรับเสื้อผ้ามือสองมาขายตามตลาดนัด แล้วเริ่มเปลี่ยนเป็นเสื้อผ้ามือหนึ่งตัวละ39บาท 3ตัว100บาท ภายในปีต่อมาเริ่มขยับขยายรับออเดอร์จากร้านที่โบ้เบ้อย่า พอเริ่มมีแม่ค้ามาสั่งผลิตเยอะขึ้น คุณธัญพรได้ตัดสินใจว่าจะต้องมีโรงงานเป็นของตัวเองสักที เพราะจะได้ง่ายต่อการควบคุมการผลิตและเวลาการขนส่ง คุณธัญพรได้เริ่มจากเช่า ห้องเช่าเล็กๆประมาณ3ห้องและจ้างคนงานเพียงเล็กน้อยเท่านั้น แต่เพราะการผลิตที่ได้คุณภาพ ราคาถูก บริการมืออาชีพ และเป็นกันเองกับลูกค้าทุกท่าน จึงทำให้เป็นที่กล่าวขานในวงการแม่ค้าในหลายตลาดๆภายในเวลาอันรวดเร็ว คุณธัญพรจึงมีลูกค้าประจำเข้ามาเพิ่มมากขึ้นเรื่อยๆในทุกๆปี  จึงสามารถสร้างโรงงานผ้าครบวงจรภายในเวลาอันรวดเร็วได้ และได้เรียกญาติพี่น้องทุกคนให้กลับมาทำงานร่วมกันที่โรงงาน  TYP Garment กันพร้อมหน้าพร้อมตาภายใต้การบริหารงานของคุณ ธัญพร รัตนจันทร์


TYP garment เป็นโรงงานที่ผลิตเสื้อยืด เสื้อโปโลเสื้อชมรม เสื้อกลุ่ม เสื้อทีม เสื้อบริษัท เสื้อยูนิฟอร์ม เสื้อพนักงาน พร้อมปักและสกรีน TYP Garment เป็นโรงงานที่ผลิตเองตั้งแต่กระบวนการแรกจนถึงกระบวนการสุดท้าย อีกทั้งยังสามารถควบคุมคุณภาพการผลิตให้ได้มาตรฐานอย่างสม่ำเสมอ เช่น มีโรงทอผ้าเป็นของตัวเอง ตัด เย็บ ปัก สกรีน เป็นของเราเองทั้งหมด เป็นต้น เพราะโรงงานของเรามีช่างตัดเย็บฝีมือดี จึงทำให้เสื้อของคุณออกมาดูมีราคา รวมไปถึงสกรีนและปักโดยช่างผู้ชำนาญงานเฉพาะด้านประสบการณ์กว่า 10 ปีหรือถ้าต้องการให้ขึ้นแพทเทินเสื้อใหม่ก็มีช่างพร้อมที่จะขึ้นแพทเทินใหม่ได้ตามต้องการในแบบของคุณและไม่ว่าจะต้องการ ป้ายทอ Label ไปติดเพื่อบ่งบอกถึงแบรนด์ของลูกค้า ก็ไม่ต้องไปวิ่งหาที่ไหนให้เสียเวลา TYP garment พร้อมผลิตให้ได้ในเวลาเดียวกันอีกทั้งเรายังมีบริการจดลิขสิทธิให้ลูกค้าที่สร้างแบรนด์เสื้อผ้าของตัวเอง (เมื่อสั่งผลิตกับทางโรงงานของเรา) เพื่อความสะดวกสบายและป้องกันลูกค้าของเราในการถูกละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา นอกจากนั้นเพื่อเป็นการยืนยันว่าทางโรงงาน TYP Garment ไม่มีนโยบายผลิตเกินจำนวนที่ส่ังเพื่อนำไปจำหน่ายให้กับเจ้าอื่นอย่างแน่นอน ด้วยระบบการทำงานแบบ One Stop Service นี้ทำให้เรื่องการผลิตเสื้อของคุณง่ายและสะดวกสบายกว่าที่คิด เพราะ TYP Garment บริหารงานด้วยสโลแกนที่ว่า “คุณภาพมาตรฐาน บริการมืออาชีพ”

ประวัติผู้บริหาร

ผู้บริหารคนปัจจุบัน คุณวริศร์รชา ทนทาน หรือคุณต่าย นั้นเป็นลูกสาวของคุณธัญพรนั่นเอง
คุณต่ายเมื่อตอนเด็กนั้นเกิดมาทันในช่วงที่คุณธัญพรยังคงมีฐานะที่ยากลำบากอยู่ และได้ทำมาค้าขายช่วยเหลือคุณธัญพรเสมอมา จึงได้เห็นวิธีการและซึมซับเรื่องการค้าตั้งแต่ยังเด็ก ไม่ว่าจะเป็น ต้องตื่นตี3ไปช่วยคุณธัญพรซื้อวัตถุดิบเพื่อมาทำขนมไทยขาย ต้องช่วยคุณธัญพรเข็นรถเข็นเพื่อไปขายขนมไทยที่ตลาด ช่วยเฝ้าร้านและขายเสื้อผ้าที่ตลาดนัดเปิดท้าย และคุณธัญพรมักจะสอนเรื่องการค้าอยู่บ่อยๆ จนกระทั่งวันหนึ่งสมัยคุณต่ายอยู่ประถมศึกษาชั้นปีที่2 ได้มีไอเดียขึ้นมาว่า อาจารย์ให้เตรียมถุงปุ๋ยไปปลูกคนละหนึ่งใบ แน่นอนว่าจะต้องมีคนลืมไม่ได้เอามาแน่ๆ และเด็กทุกคนจะกลัวคุณครูทำโทษที่สุด คุณต่ายจึงใช้จุดอ่อนของเพื่อนๆนี้ ซื้อถุงปุ๋ยยกแพ็คในราคา12บาทมี60ใบเพื่อนำไปขายต่อให้เพื่อน ในวันรุ่งขึ้นปรากฏเพื่อนเกินครึ่งห้องไม่ได้นำถุงปุ๋ยมาอย่างที่คิดไว้ คุณต่ายจึงจำหน่ายให้เพื่อนใบละ 3บาท ทำให้วันนั้นได้กำไรกลับมาเกือบ10เท่า หลังจากเหตุการณ์นี้จึงทำให้คุณต่ายรักในการค้าขายมากยิ่งขึ้น และได้เป็นเด็กที่มองหาโอกาสหรือช่องโหว่รอบตัวเพื่อสร้างกำไรให้กับตัวเองในครั้งต่อๆไปอยู่เสมอตลอดระยะเวลาการเรียนหนังสือชั้นประถมศึกษาและมัธยมศึกษา และหลังจากนั้นฐานะทางบ้านเริ่มดีขึ้น บวกกับสมัยเรียนมหาลัยคุณต่ายเป็นเด็กเกเรแต่รักในการทำงาน จึงทำให้จบการศึกษาช้ากว่าเพื่อนเล็กน้อย ด้วยตรงจุดนี้เองที่เปลี่ยนความคิดคุณต่ายว่า ถ้าเราคิดจะเกเรต้องเลี้ยงตัวเองให้ได้ ต้องหาเงินให้ได้มากกว่าคนที่เขาจบตรงเกณฑ์เพื่อชดเชยในสิ่งที่เราพลาดไปจึงได้นำเสื้อผ้าที่คุณธัญพรมีอยู่เริ่มวางขายตามตลาดนัดรถไฟเป็นที่แรก ต่อมาเริ่มทำเป็นแบรนด์ของตัวเองกับเพื่อนอีกหนึ่งคนชื่อคุณนิ้ง พร้อมทั้งมีแนวคิดที่ว่า รับสกรีนให้แบรนด์อื่นๆหรือคนที่อยากสร้างแบรนด์เสื้อผ้าเป็นของตัวเองด้วย เพราะประสบการณ์ในการค้าขายตั้งแต่ยังเด็กจึงทำให้ คุณต่ายขายดีเป็นเทน้ำเทท่าและมียอดออเดอร์สั่งผลิตมากขึ้นหลายเท่าตัวภายในเวลาเพียง6เดือนเท่านั้น เมื่อทุกอย่างมันเติบโตเร็วมาก และเพราะเหตุนี้เองจึงทำให้คุณธัญพรเห็นในศักยภาพของคุณต่าย จึงได้กลับเข้ามาขยับขยายกิจการของคุณแม่ได้อย่างอัศจรรย์มากทีเดียว และเพราะเหตุเองนี้คุณต่ายจึงได้กลายเป็นผู้บริหารตั้งแต่วัยเพียง23ปีเท่านั้น

โรงสกรีน

โรงทอ