FAQs

FAQs TYPGARMENT

TYP GARMENT จะจัดส่งสินค้าเมื่อมีการชำระส่วนที่เหลือเรียบร้อยแล้ว มีบริการส่งแบบ World Wide Shipping มีช่องทางการจัดส่งดังนี้
1 ส่งถึงที่ในเขตกรุงเทพด้วย Messenger ด้วย App ลาลามูฟ (La La Move) เป็นบริการขนส่งเอกชนจากบริษัทนอก ซึ่งค่าใช้จ่ายการขนส่งนี้ ชำระตามจริงกับ Messenger ได้โดยตรงที่ปลายทาง (เฉพาะค่าจัดส่ง)
2 ส่งผ่านขนส่ง ไปต่างจังหวัดทั่วประเทศ
3 ส่งผ่านไปรษณีย์ทั้งในกรุงเทพ และ ต่างจังหวัด
EMS ตัวแรกที่ราคา 50บาท ตัวต่อไปเพิ่มที่ตัวละ 10บาท
ลงทะเบียน ตัวแรกที่ราคา 35บาท ตัวต่อไปเพิ่มที่ตัวละ 5บาท
4 ส่งผ่านรถทัวร์ ไปต่างจังหวัดทั่วประเทศ
5 ส่งผ่าน DHL ไปต่างประเทศ

 • 1 กรณีสินค้ามีการชำรุด เช่น ขาด ซึ่งมาจากการผลิตของโรงงาน ลูกค้าสามารถนำสินค้ามาเปลี่ยนได้ภายใน 7 วัน นับแต่วันส่งมอบสินค้า และสินค้าจะต้องอยู่ในสภาพเดิมที่ยังไม่มีการใช้งาน
 • 2 กรณีลายสกรีนไม่ตรงตามแบบ สามารถนำสินค้ามาเปลี่ยนเพื่อให้โรงงานสกรีนให้ใหม่ หรือขอเป็นส่วนลดได้เท่านั้น ไม่สามารถขอเงินคืนได้ทุกกรณี
 • 3 เมื่อลูกค้ายืนยันสั่งผลิตตามตัวอย่างที่ลูกค้าได้พิจารณาแล้ว และโรงงานได้เริ่มผลิตเรียบร้อยแล้ว โรงงานขอสงวนสิทธิ์ในการเปลี่ยนแปลงรายละเอียดสินค้า ทั้งนี้โรงงานจะไม่รับผิดชอบความเสียหายที่เกิดขึ้นหากลูกค้าไม่ตรวจสอบตัวอย่างก่อนสั่งผลิต
 • 4 ส่วนลดทุกชนิดไม่สามารถแลกเปลี่ยนเป็นเงินสดได้
 • 5 กรณีที่ลูกค้านำเสื้อมาเอง และโรงงานเป็นผู้สกรีนลาย ทางโรงงานจะรับผิดชอบความเสียหายได้เท่ากับราคาสกรีนต่อตัวเท่านั้น
 • 6 หากเกิดความเสียหายเนื่องจากการขนส่งโรงงานจะช่วยประสานงานกับผู้ขนส่งให้ ทั้งนี้โรงงานจะไม่รับผิดชอบกรณีความเสียหายใดๆที่เกิดจากการขนส่งทุกประเภท ทั้งการขนส่งทางรัฐหรือเอกชน
 • 7 กรณีลูกค้าสั่งงานไม่ชัดเจน หรือให้โรงงานเป็นผู้กำหนดรายละเอียดให้ เช่น “ให้ทางโรงงานตัดสินใจเลย เลือกมาเลย เอาแบบไหนก็ได้” โรงงานขอสงวนสิทธิ์การเปลี่ยนแปลงแก้ไขในรายละเอียดดังกล่าวและจะไม่รับผิดชอบในความเสียหายใดๆที่เกิดขึ้นหากสินค้าไม่ตรงกับความต้องการของลูกค้า ทั้งนี้ไม่รวมถึงมารตรฐานในการผลิต
 • 8 กรณีลูกค้าไม่แจ้งล่วงหน้าว่าลายสินค้ามีลิขสิทธ์ โรงงานจะไม่รับผิดเกี่ยวกับการละเมิดลิขสิทธ์และจะไม่รับผิดชอบความเสียหายใด ๆ ที่เกิดขึ้น เนื่องจากโรงงานมีหน้าที่ผลิตสินค้าตามคำสั่งของลูกค้าเท่านั้น ลูกค้าหรือเจ้าของลิขสิทธ์ไม่สามารถเอาผิดจากการผลิตสินค้านั้นได้ทั้งทางแพ่งและอาญา
 • 9. การโอนเงินมัดจำของลูกค้าถือเป็นการยอมรับเงื่อนไขข้างต้นและตกลงตามข้อเสนอแล้ว

 

เนื่องจาก TYP GARMENT มีราคาเสื้อที่ถูกกว่าที่อื่นมาก เพราะไม่ได้เก็บค่าจัดส่งรวมเข้าไปในราคาเสื้อ แต่เมื่อลูกค้ามียอดสั่งซื้อที่จำนวน 500ตัวขึ้นไป จะมีการจัดส่งฟรีให้ทั่วประเทศ

 •  ออกแบบเสื้อโปโลของตัวเอง เตรียม logo ไฟล์ ai หรือ pdf และข้อมูล size เสื้อที่ต้องการ
 • ส่งข้อมูลมายังฝ่ายดูแลลูกค้าผ่านช่องทางต่างๆของ TYP GARMENT
 • เมื่อได้รับใบเสนอราคา ลูกค้าสามารถตรวจสอบความถูกต้อง และยืนยันการสั่งผลิตด้วยการ มัดจำ50% จากยอดเต็ม 

KBANK-1

 

ธนาคารกสิกรไทย เลขที่บัญชี 022-813433-3

บัญชีกระแสรายวัน

บริษัท ทีวายพี การ์เมนท์ จำกัด

TYP GARMENT CO., LTD.

 
 • ทาง TYP GARMENT จะส่งตัวอย่างกลับไป เพื่อให้ลูกค้า Proof งาน ภายใน 5วัน (ไม่รวมเสาร์ อาทิตย์) นับในวันถัดไปของวันที่โอนเงินมัดจำ เมื่อลูกค้ายืนยัน Proof งานผ่านเรียบร้อยแล้ว จะเริ่มนับวันผลิตจริง หลังจาก Proof เป็นที่เรียบร้อย ภายใน 7-14 วันทำการ (ทั้งนี้ระยะเวลาอาจมีการเปลี่ยนแปลงขึ้นอยู่กับจำนวนที่สั่งผลิต และการตกลงกับฝ่ายดูแลลูกค้า)
 • เมื่องานถูกยืนยันและอนุมัติการสั่งผลิต ทางลูกค้าจะได้รับ email สำหรับตรวจสอบความคืบหน้างาน และจะได้รับการติดต่อจากทางฝ่ายดูแลลูกค้าอยู่เป็นระยะๆ เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของงาน
 • รับสินค้าและชำระเงินส่วนที่เหลือทั้งหมด ณ วันที่รับสินค้าเท่านั้น

 

ขนาดเสื้อโปโล ผู้ชาย

ไซส์ขนาดรอบอกความยาว
XS3625
S3826
M4027
L4228
XL4429
2XL4630
3XL4831

ขนาดเสื้อโปโล ผู้หญิง

ไซส์ขนาดรอบอกความยาว
XS3625
S3223
M3424
L3625
XL3826
2XL4027
3XL4228

ขนาดเสื้อยืด

ไซส์ขนาดรอบอกความยาว
S3425
M3827
L4028
XL4230
2XL4432
3XL4633
4XL4834

คำถามที่เกิดขึ้นบ่อยๆจากลูกค้าคือ แล้วเขาจะสั่ง size ไหนดี ข้อแนะนำง่ายๆสำหรับการเลือก size เสื้อคือ วัดขนาดจากเสื้อตัวเก่าที่คุณใส่สบาย สามารถดูวิธีการวัด size โดยละเอียดได้

หมายเหตุ : ไซส์อาจมีการคลาดเคลื่อน บวกลบไม่เกิน 1นิ้ว

คุณภาพมาตรฐาน บริการ มืออาชีพ คือ สโลแกนที่เรามุ่งเน้นเพื่อให้ลูกค้าประทับใจ

คุณภาพเนื้อผ้า – เนื่องจาก TYP GARMENT มีโรงทอผ้าเป็นของตัวเอง เพราะต้องการให้ควบคุมคุณภาพเนื้อผ้าได้และเป็นมาตรฐานเดียวกัน ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่า เป็นผ้าที่ดีที่สุดในกลุ่มผ้าประเภทเดียวกัน การันตี สีไม่ตก ได้มาตรฐาน และคงทนที่สุด

คุณภาพงานเย็บ – ด้วยประสบการณ์เย็บยาวนานกว่า 15 ปี TYP GARMENT มีมาตรฐานการเย็บ 2 แบบ

 1. มาตรฐานทั่วไป ถ้าลูกค้าต้องการต้นทุนที่ถูก ตัดเย็บแบบไม่ลาลูกโซ่ และเย็บคอในตัว ทางโรงงานจะมีการสต๊อกผ้ามาตรฐานนี้ไว้แล้ว เพื่อความสะดวกรวดเร็วและลดต้นทุนของลูกค้า
 2. มาตรฐานส่งออก ถ้าลูกค้าต้องการ ทางโรงงานสามารถตัดเย็บให้ได้เช่นกัน แบบคอบุ้ง และ ลาลูกโซ่ เน้นฝีเข็ม เพื่อให้ผลงานออกมาได้คุณภาพเหมาะสมกับราคา เน้นความคงทนของงานเย็บ เก็บงานเรียบร้อยด้วยการเย็บย้ำ เย็บทับคิ้ว

ทั้งนี้ทั้งนั้น ทั้ง 2 มาตรฐาน ในทุกๆส่วนของเสื้อผ้าทำให้มั่นใจได้ว่าเสื้อนั้นคงทน และได้มาตรฐาน 100%

คุณภาพงานสกรีน และ งานปัก – การันตีความถูกใจทั้งงานปัก และงานสกรีน ของ TYP GARMENT ด้วยการส่งตัวอย่างสำหรับ Proof ทุกงานทาง email หรือ Official Line เพื่อตรวจสอบความถูกต้องและความพอใจของลูกค้า ก่อนผลิตจริง

แผนก QC – เรามีแผนก QC เพื่อตรวจสอบคุณภาพเสื้ออีกครั้งก่อนถึงมือลูกค้า

เรารับผิดชอบงานทุกงาน หากงานใดที่ไม่ถูกต้องตามความต้องการลูกค้า ทางเรายินดีที่จะปรับเปลี่ยนแก้ไขได้ตามความต้องการ

เนื้อผ้าที่ TYP GARMENT มี 5 ประเภท เป็นเนื้อผ้าที่มีคุณภาพนำมาผลิตเป็นเสื้อยืดสำหรับลูกค้า เนื้อผ้าที่เรามีให้เลือกเป็นมาตรฐานมีดังนี้

 

เสื้อยืดเกรด D เนื้อผ้า TK 34 – สำหรับผู้ที่ต้องการเสื้อที่ต้นทุนที่ถูก หรือ เป็นเสื้อสำหรับแจก มีส่วนผสมของ polyester 100% ทำให้ไม่ยับง่าย ไม่มีการหดตัว แต่จะระบายอากาศได้ดีไม่เท่าผ้า cotton 100%

 

เสื้อยืดเกรด C เนื้อผ้า TC 32  – สำหรับผู้ที่ต้องการเสื้อราคาย่อมเยาว์ มีส่วนผสมของ Cotton กำลังดี ดูมีสไตล์ในแบบของตัวเอง มีส่วนประกอบของ Cotton 35% Polyester 65% ผ้าชนิดนี้นิยมนำไปสกรีนแบบ Heat Transfer ได้อย่างลงตัวและสวยงาม เพื่อนำไปจำหน่ายเช่นเดียวกัน

 

เสื้อยืดเกรด B เนื้อผ้า Cotton 100% เบอร์ 32 Semi – เป็นที่นิยมมาก เสื้อเกรดนี้จะเหมาะสำหรับการผลิตเพื่อจำหน่าย เนื่องจากผ้าจะละเอียด ดูไม่เหมือนผ้าราคาถูก เหมาะกับการใส่ในประเทศไทย ผ้าจะมีลักษณะบางเบา ละเอียด ใส่แล้วไม่รู้สึกอึดดัด เป็นราคาที่นำไปขายต่อได้ มีการหดตัวไม่เกิน 5%

 

เสื้อยืดเกรด A เนื้อผ้า CVC ตีเกลียว

เส้นด้ายตีเกลียว เกิดจากการนำเส้นด้าย 2 เส้นมาตีเกลียว ให้เส้นด้ายมีความใหญ่ขึ้น โดยลักษณะที่ทางโรงงานนำมาตีเกลียวกันนั้นจะเป็นเส้นด้ายคนละสี ดังนั้นสีของเส้นด้ายจะสลับกันไปมาเหมือนผ้าท็อปดราย เพื่อเพิ่มความสวยงาม และลูกค้าที่ชอบความแปลกใหม่

 

เสื้อยืดเกรด A เนื้อผ้า Cotton 100% เบอร์ 20 หรือ 32 Comb – เสื้อเกรดนี้จะเหมาะสำหรับการทำแบรนด์ เน้นคุณภาพเป็นหลัก เนื่องจากเป็นผ้าเกรดที่ดีมาก ผ้าจะมีลักษณะบางเบา เงา ละเอียด ใส่สบาย นุ่มเบา ระบายอากาศได้ดีเยี่ยม มีการหดตัวไม่เกิน 5%

 

เสื้อยืดเกรด A Premium เนื้อผ้า Super Soft เบอร์ 20 หรือ 32

ผ้า Supersoft ใช้ทำเป็น เสื้อยืด เกิดจากการนำผ้า Cotton หน้าเรียบ มาผ่านกระบวนการ carbonized brushing ด้วยอุปกรณ์ในการขัดที่ใช้วัสดุเดียวกับที่ใช้ในการเจียระไนเพชร เพื่อทำให้ผิวด้านหน้าของผ้า ฟูแน่น สม่ำเสมอ ดังนั้น เสื้อยืด ผ้า Supersoff จึงมีความนุ่มประดุจกำมะหยี่ (Velvet) มีสีที่นุ่มนวล แม้หลังการซัก ผิวสัมผัสก็ยังคงนุ่ม ไม่ขึ้นขน และไม่จับตัวเป็นก้อน

 

เสื้อยืดเกรด A Premium เนื้อผ้า Cotton Interlock

เป็นผ้าที่มีลักษณะการทอที่ทำให้ผ้าอออกมาเป็นผิวเรียบเหมือนกันทั้ง 2 ด้าน เมื่อสัมผัส จะรู้สึกว่านุ่มและหนาเป็นพิเศษ เหมาะสำหรับ การผลิตเพื่อสร้างแบรนด์ Premium ดูมีราคา สามารถนำไปขายในราคาสูงได้